GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Khóm Vĩnh Lộc, TT. Vĩnh Bình, Huyện Châu Thành, Tỉnh An giang

Email:  c2vinhbinhct@angiang.edu.vn

Điện thoại: 02963.839822

 

           Trường THCS Vĩnh Bình được thành lập vào năm 2004 sau khi được tách ra từ trường THPT Vĩnh Bình nằm trên tỉnh lộ 941 thuộc xã Vĩnh Bình huyện Châu Thành, tỉnh An Giang theo Quyết định số 1269/2004/QĐ-UB-TC, ngày 16 tháng 8 năm 2004, của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành với diện tích 11200,1 m2. Trong những năm qua Trường THCS Vĩnh Bình đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng. Nhà trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt thành tích; đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

        I. Về đội ngũ

        - Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có: 48

        Trong đó: + Quản lý: 02

                       + Giáo viên: 40

                       + Nhân viên: 06.

       - Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó 87,5% giáo viên có trình độ trên chuẩn; chất lượng đội ngũ dần được chuẩn hóa về trình độ và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Trường đã từng có 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 80% giáo viên đã từng đạt GV dạy giỏi cấp huyện; nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp tặng giấy khen, Bằng khen; huy chương, kỷ niệm chương…

         II. Về học sinh

        - Học sinh của nhà trường đa số là con nông dân, địa bàn xã rộng: bán kính > 5km, một học sinh ở tuyến kênh nội đồng.

        - Một số học sinh không hiếu học, lười học, bỏ học giữa chừng do gia đình khó khăn, bỏ học đi làm thuê…nên công tác duy trì sĩ số HS hàng năm rất khó khăn.

        - Quy mô trường lớp: số học sinh tăng hàng năm, đến năm học 2019 – 2020 có 20 lớp với 790 học sinh.

        - Chất lượng học sinh có sự tiến bộ rõ rệt, hàng năm nhà trường đều có học sinh giỏi đạt giải các cấp huyện, tỉnh; tỉ lệ TN.THCS hàng năm đều đạt từ 98% trở lên.

         III. Về cơ sở vật chất nhà trường

        Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện đến này trường có 5 phòng bộ môn (Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ và tin học)…cùng đầy đủ các trang thiết bị bên trong phục vụ dạy học và các hoạt động giáo dục…Tuy nhiên, qua nhiều năm sử dụng, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã và đang xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp và thay thế nhiều hạng mục. Rất cần sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, của Chính quyền và nhân dân điạ phương.

         IV: Về tổ chức bộ máy

         - Chi bộ có 31 đảng viên

         - Ban giám hiệu có 02 người

         - Tổ chuyên môn có 07 tổ:

         + Tổ Ngữ văn có 06 giáo viên

         + Tổ Toán – Tin có 08 giáo viên

         + Tổ Lý – Công nghệ có 04 giáo viên

         + Tổ Sử - GDCD có 07 giáo viên

         + Tổ Ngoại ngữ có 03 giáo viên

         +Tổ Hóa – sinh có 07 giáo viên

         + Tổ Thể dục – Âm nhạc – Mỹ thuật có 5 giáo viên

         - Tổ Văn phòng có 01 tổ gồm Ban giám hiệu và các nhân viên (8 CBNV)

         Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phương và của Phòng Giáo dục Đào tạo Châu Thành đầu tư cở sở vật chất của trường ngày càng được cải thiện đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu dạy và học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập được bổ sung thường xuyên, khuôn viên trường học đảm bảo đẹp và sắp xếp khoa học. .

          Qua qúa trình nhiều năm, xây dựng và phát triển với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ CB, GV, NV và học sinh trường THCS Vĩnh Bình, tháng 12/2017 Trường THCS Vĩnh Bình được Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang công nhận trường đạt kiểm định chất lượng ở mức 1. Trường THCS Vĩnh Bình phấn đấu đến năm 2021 sẽ đạt kiểm định chất lượng ở mức 2 và đạt chuẩn quốc gia mức 1.

           Trên đây là vài nét giới thiệu về Trường Vĩnh Bình, xây dựng và trưởng thành trong thời gian qua./.